Hải Phòng xác định 8 nhiệm vụ trọng tâm năm 2025

2024-12-05 07:05:48 0 Bình luận
Hội nghị Thành ủy Hải Phòng lần thứ 18 xác định năm 2025 là năm cuối của Kế hoạch phát triển giai đoạn 2021 - 2025, tập trung chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Hội nghị đã đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể.

Năm 2024, Hải Phòng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức (nhất là việc ứng phó, khắc phục hậu quả nặng nề của cơn bão số 3) nhưng với sự chung sức, đồng lòng và quyết tâm cao, Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân thành phố đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, nổi bật, đặc biệt về lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong đó, Hải Phòng dự dự kiến tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 11,01%, đứng thứ 3 cả nước (sau Bắc Giang và Thanh Hóa); Thu nội địa vượt hơn 3.000 tỷ đồng so với kế hoạch; Thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt 4,7 tỷ USD (tăng 2,35 lần so với kế hoạch đề ra); Toàn hệ thống chính trị tập trung cho công tác tinh gọn tổ chức bộ máy và biên chế; …

Hội nghị Thành ủy Hải Phòng lần thứ 18 (ngày 3/11)

Năm 2025 là năm cuối của Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (giai đoạn 2021 - 2025), chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng, Hải Phòng xác định 8 nhiệm vụ trọng tâm:

Thứ nhất, Hải Phòng tiếp tục bám sát, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu chưa đạt tại Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ thành phố.

Thứ hai, toàn hệ thống chính trị tập trung cho công tác tinh gọn tổ chức bộ máy và biên chế trong quý 1. Việc tinh gọn tổ chức bộ máy, không chỉ dừng lại ở các cơ quan hành chính trong hệ thống cơ quan Đảng, chính quyền, MTTQ Việt Nam thành phố và các tổ chức chính trị - xã hội, mà còn phải tinh gọn các đơn vị sự nghiệp công lập, cơ quan báo chí, truyền thông, các ban quản lý dự án và các cơ quan khác trong hệ thống chính trị. Đối với các cơ quan, đơn vị, địa phương không chủ động đề xuất tinh gọn, Ban Chỉ đạo sẽ cho phương án cụ thể và thực hiện theo định hướng;…

Thứ ba, TP.Hải Phòng sẽ lựa chọn phương án tăng trưởng cao, phương án thấp nhất phải bảo đảm tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2021 - 2030 đạt 13,5%.

Thứ tư, hoàn thành một số nhiệm vụ là điều kiện, nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển bứt phá. Cụ thể: thành lập KKT ven biển phía Nam; Đẩy nhanh tiến độ thành lập các KCN đang vướng mắc về thủ tục, kéo dài nhiều năm; Khẩn trương nghiên cứu, đề xuất điều chỉnh quy hoạch chung, nhằm đón đầu định hướng phát triển trong tương lai như các tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng; Móng Cái - Hải Phòng; Thành lập Khu thương mại tự do thế hệ mới; Tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để có thể hoàn thành tiến độ dự án Đường bộ cao tốc ven biển; Xây dựng Đề án “chuyển đổi xanh”; Khẩn trương thực hiện các thủ tục, sớm khởi công xây dựng các dự án cầu Tân vũ - Lạch Huyện 2; Cảng Nam Đồ Sơn; Ga hành khách và sân đỗ máy bay sân bay Cát Bi.

Thứ năm, tập trung chỉ đạo công tác phòng, chống lãng phí, trong đó sẽ chỉ đạo rà soát lại toàn bộ các dự án chậm tiến độ; Các dự án khó khăn, vướng mắc kéo dài, không hiệu quả; Dự án đã đầu tư nhưng hoạt động không hiệu quả để có giải pháp tháo gỡ, khắc phục; Xử lý nghiêm trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, cá nhân để xảy ra lãng phí, tiêu cực.

Thứ sáu, tiếp tục triển khai các Nghị quyết, Chương trình, Đề án về lĩnh vực an sinh xã hội đã được thông qua; không được để tái nghèo.

Thứ bảy, tiếp tục giữ vững an ninh trật tự, bảo đảm quốc phòng - an ninh; Xây dựng Hải Phòng trở thành “thành phố không ma túy”; Định hướng đảo Bạch Long Vĩ trở thành trung tâm kinh tế - quốc phòng của Vịnh Bắc bộ, khu vực phòng thủ vững chắc, với thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; Chủ động phòng ngừa, ứng phó không để bị động, bất ngờ trong bất kỳ tình huống nào.

Thứ tám, rà soát, đề xuất sửa đổi Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố và các quy chế khác theo hướng phân cấp, phân quyền tại các cơ quan Đảng đoàn, Ban cán sự Đảng trực thuộc; Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cán bộ và kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng.

Hội nghị Thành ủy Hải Phòng lần thứ 18 còn thảo luận, cho ý kiến về Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng KKT Đình Vũ - Cát Hải đến năm 2045 và xây dựng Nghị quyết của HĐND thành phố quy định chính sách đặc thù để hỗ trợ di dời khẩn cấp đối với các hộ dân đang sử dụng nhà tại các chung cư cũ, nguy hiểm và hỗ trợ tiền thuê nhà tại các chung cư thuộc tài sản công trên địa bàn thành phố.

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Bộ trưởng Bộ Nội vụ thông tin về điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH

Về điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng tại Nghị định số 75 2024 NĐ-CP ngày 30/6/2024, Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho hay, điều chỉnh tăng thêm 15% trên mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng của tháng 6/2024.
2025-04-18 19:45:00

HNM TP.Huế tổ chức các hoạt động kỉ niệm 56 năm ngày thành lập Hội người mù Việt Nam

Thực hiện chương trình kế hoạch công tác năm 2025 của Hội Người mù thành phố Huế đã đề ra, nhằm giúp đỡ, động viên hội viên, các cháu trẻ em mù nhân kỉ niệm 56 năm ngày thành lập Hội người mù Việt Nam (17/4/1969-17/4/2025) và kỉ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4, Hội người mù thành phố Huế đã tích cực tranh thủ sự giúp đỡ của các cá nhân hảo tâm để đẩy mạnh công tác chăm sóc, giúp đỡ cho hội viên về vật chất lẫn tinh thần.
2025-04-18 19:25:20

ABBANK tổ chức thành công Đại hội Cổ đông năm 2025

Ngày 18/4, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2025. Đại hội đã thông qua các báo cáo về kết quả hoạt động năm 2024 và kế hoặch năm 2025 của ABBANK, nhấn mạnh mục tiêu tăng tốc chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả kinh doanh dựa trên am hiểu khách hàng và công tác thực thi chiến lược phát triển bền vững.
2025-04-18 17:47:17

Làng nghề tăm hương Quảng Phú Cầu - Nét đẹp Văn hoá truyền thống Việt Nam

Trong thời đại ngày nay, khi kinh tế ngày càng phát triển và các quốc gia trên thế giới ngày càng xích lại gần nhau thì văn hoá truyền thống dân tộc ngày càng trở thành trung tâm của sự chú ý, nó là sợi chỉ đỏ xuyên suốt toàn bộ lịch sử của mỗi dân tộc, làm nên sức sống mãnh liệt, giúp nhân dân ta vượt qua bao thăng trầm và sóng gió, tạo tiền đề xây dựng một Việt Nam giàu bản sắc văn hóa, hùng cường và thịnh vượng trong tương lai. Chính vì vậy, giữ gìn, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc đã và đang được đặt ra cấp bách cho toàn Đảng, toàn dân và cho cả cộng đồng.
2025-04-18 14:55:00

Công chức, viên chức Hải Dương được hỗ trợ nơi ở khi công tác tại Hải Phòng

Sau dự kiến hợp nhất tỉnh Hải Dương và TP.Hải Phòng, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng vừa có ý kiến về việc bố trí nơi ở cho cán bộ, công chức, người lao động tỉnh Hải Dương khi làm việc tại Hải Phòng.
2025-04-18 09:00:13

Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư chúc mừng Ngày Người khuyết tật Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1998-18/4/2025), Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã có thư chúc mừng thân ái gửi người khuyết tật, tổ chức của người khuyết tật cả nước.
2025-04-18 08:47:27
Đang tải...